ReadyPlanet.com
dot dot
เกร็ดความรู้เรื่องระบบรีโมทประตูรั้ว

เล็กๆ น้อยๆ อย่ามองข้าม  จากที่ผ่านมา เราได้วิเคราะห์ถึงสาเหตุของการบกพร่องของระบบจะน้อยมาก ถ้าจะเทียบกับที่เกิดจากปัญหา และปัจจัยสภาพแวดล้อมต่างๆ ก่อนอื่นเราต้องมองง่ายๆ ว่า ระบบรีโมทประตูรั้วก็เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดหนึ่ง แต่มันไม่ได้ตั้งไว้ใช้งานเฉยๆ เหมือนทีวี, พัดลม, หม้อหุงข้าว ฯลฯ แต่มันติดตั้งเพื่อที่จะบังคับให้ประตูเปิด และปิด เพราะฉะนั้นถ้าส่วนใดๆ ของประตูมีปัญหา เช่น รางทรุด, ล้อแตก, ล้อประคองฝืดหรือหลุด มันก็จะส่งผลทำให้มอเตอร์ทำงานมากขึ้น หรือหนักขึ้น บางครั้งก็ยังใช้งานได้จนลูกค้าทนใช้งานต่อไป พอเสียมากๆ ขึ้นมา ทำให้ต้องซ่อมใหญ่หรืออาจต้องเปลี่ยนมอเตอร์กันเลยที่เดียว

ถ้าเรากลัวว่ามอเตอร์ทำงานหนักเกิน และอาจไม่รู้ว่าประตูจะเสียเมื่อไร ก็เลือกมอเตอร์ที่รับน้ำหนักไว้มากๆ ก่อน ผิดครับ คิดอย่างนี้ผิด ต่อให้คุณไม่ได้ใช้ระบบมอเตอร์รีโมท ก็ต้องดูแลการเคลื่อนที่ของประตูอยู่ดี บางบ้านประตูเล็ก เหล็กโปร่งๆ ธรรมดา ทำไมเลื่อนต้องใช้แรงผลักมาก เราก็ต้องหาสาเหตุและแก้ไขให้ได้ก่อนที่จะติดรีโมท เพราะถ้าเราผลักปัญหาของประตูออกไป และเอาระบบรีโมทมาติดตั้ง ที่นี้และครับปัญหามันจะมาอยู่ที่มอเตอร์ ทำให้อายุการใช้งานสั้นลง แต่อะไรก็ไม่เท่ากับลูกค้าจะเสียความรู้สึกกับองค์กรถ้าไม่เข้าใจปัญหาจริงๆ ที่เกิดขึ้น
ระหว่างการใช้งาน ดูแล้วเหมือนง่ายๆ ไม่มีอะไร แค่กดรีโมท ก็เท่านั้น ไม่หรอกนะครับ บางครั้งเราอาจมองข้ามปัญหาเล็กน้อยไปจนปัญหามันมากขึ้น เอาเป็นว่าผมแนะนำไว้ง่ายๆ อย่างนี้นะครับ ถ้าเราใช้งานอยู่อย่างปกติแล้ววันนึงเกิดมีอาการที่ไม่เหมือนตั้งแต่ติดตั้งใหม่ๆ โทรปรึกษาบริษัทฯ นั้นก่อน ไม่ว่าแค่มีเสียงดัง, รีโมทกดใกล้, กดติดบ้างไม่ติดบ้าง จะได้ให้คำปรึกษา หรือต้องเข้าบริการกันอย่างทันที
รายละเอียดต่างๆ ในการใช้งานยังมีอีกมาก เราต้องให้คำปรึกษา และแนะนำอยู่เสมอ
 
ข้อสำคัญควรระวัง 
 
- อย่าให้เด็กเล่นบริเวณหน้าประตู หรือโหนประตูเล่น
                            - อย่าเลื่อนประตูโดยอยู่ตรงกลางของประตู ควรอยู่ด้านหัว หรือด้านท้าย เวลาประตูล้มจะสามารถกระโดดหลบออกได้ทัน
                            - อย่าใช้จารบีใส่ตำแหน่ง ล้อ, ล้อประคอง, เฟืองสะพาน(กรณีมีรีโมท) เพราะจะนำเศษสิ่งสกปรกมาเกาะ นานวันก็จะกลายเป็นก้อนติดอยู่ซึ่งจะไม่ไหล หรือซึมเข้าไปในจุดที่ต้องเคลื่อนตัวอยู่ตลอด ควรใช้น้ำมันเครื่องเก่า, น้ำมันจักร หรือ sonax ดีกว่า
 

เรื่องน่ารู้ก่อนตัดสินใจ 

  *** การเลือกกำลังมอเตอร์ควรให้เหมาะสมกับ น้ำหนักประตู ไม่ควรเล็กหรือใหญ่จนเกินไป โดยเฉลี่ยน้ำหนักประตู ที่ใช้วัสดุทำจากเหล็กผสมไม้จะหนัก โดยขนาดประตูที่สูง 2.5 ม. ยาว 1 เมตร หนักประมาณ 100 กก. หากประตูยาว 6 เมตร ก็จะหนัก 600 กก. หรือขึ้นอยู่กับวัสดุของประตู และการใช้งานเป็นประจำว่ามีจุดบกพร่องอยู่หรือไม่ บางครั้งประตูเล็กแต่หนัก แสดงว่าล้ออาจแตก หรือลูกปืนตายหมดแล้วจึงทำให้เกิดน้ำหนักที่เป็นส่วนเกินไป การส่งพนักงานไปดูหน้างานก็จะทำให้สรุปได้ 100% ครับ

 *** มอเตอร์เกียร์แบบ แห้ง คือ ระบบห้องเกียร์ตัวมอเตอร์เคลือบด้วย “ จารบีพิเศษ (Molytinum)”  เป็นสารหล่อลื่นที่ทนความร้อนได้สูงมาก (เช่นใช้ในเบรกรถยนต์) อายุการใช้งานนาน ไม่ต้องดูแลรักษา โดยจารบีเป็นตัวหล่อลื้น และใช้อากาศในการระบายความร้อน ข้อดีคือ ไม่ต้องดูแลมากนัก เพราะไม่มีจารบีรั่ว ส่วนข้อเสียคือ ใช้งานไม่ได้บ่อย เพราะมอเตอร์จะร้อนเร็ว จึงเหมาะกับประตูบ้านทั่วไปที่เปิดปิดไม่เกิน 15 ครั้ง/ชั่วโมง
 *** มอเตอร์เกียร์น้ำมัน คือ ระบบห้องเกียร์ตัวมอเตอร์แช่อยู่ในน้ำมันไฮโดรลิก โดยใช้น้ำมันเป็นตัวหล่อลื่น ลดการสึกหรอของเกียร์ และระบายความร้อนได้ดี แต่มีข้อเสีย คือ มอเตอร์ราคาแพง และต้องสังเกตุว่ามีน้ำมันรั่วหรือซึมออกมาหรือไม่ เพราะใช้ไปนานๆ ยางซีลกันรั่วต่างๆ หมดอายุต้องเปลี่ยน โดยมากจะใช้กับประตูขนาดใหญ่ หรือต้องเปิด-ปิดบ่อย เช่น เปิด-ปิดมากกว่า 15 ครั้ง/ชั่วโมง
 *** โดยเฉลี่ยอัตราการกินไฟอยู่ที่ประมาณ 3-4 บาท/เดือน สำหรับบ้านที่มีรถ 2-3 คัน เพราะมอเตอร์จะกินไฟ เฉพาะตอนประตูเปิด-ปิดเท่านั้น
 *** เมื่อประตูปิดสุดประตูจะล็อคโดยอัตโนมัติ ไม่ควรใช้กุญแจไปคล้องเพิ่ม เพราะถ้าเผลอกดรีโมทเปิดประตู ในขณะที่มีกุญแจคล้องอยู่ จะทำให้มอเตอร์ถูกอัดล็อค (เหมือนกับกรณีประตูลื่นไถลไปอัดเข้ากับเสารับ) ก็จะมีปัญหาในการปลดล็อคเช่นเดียวกัน จึงไม่จำเป็นที่ต้องคล้องกุญแจเพิ่ม ยกเว้นถ้าไม่ได้อยู่บ้านนานๆ ก็ปลดล็อคมอเตอร์ไว้ก่อน แล้วจึงคล้องกุญแจก็ได้

 ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียด
สินค้าต่างๆ ที่เราได้นำเข้ามีมาตรฐานสากลรองรับ

คุณเบื่อสิ่งเหล่านี้มั๊ย?dot
dot
ASIA
dot
กลอนไฟฟ้า รุ่น STR 500 ราคา 7,600 บาท
dot


IMPORT
IMPORT
IMPORT


ประตูรีโมท มาตรฐานยุโรป : รับติดตั้งประตูรีโมท,รับติดตั้งประตูอัตโนมัติ,รับติดตั้งประตูม้วน
หจก.ฮาร์ด ออโต แมททิค ดอร์โฮม
ที่อยู่จดทะเบียน 67/89 หมู่ 5 ม.ธนกราญจน์ ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 10270
ที่ตั้งสำนักงาน 668/76 อาคารเสริมสิริ ซ.พระยาสุเรนท์ (ม.ปัญญา) แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ 10510
โทร. 0-2955-4438, 0-2966-4131 Fax : 0-2955-4439 Hotline : 090-936-9549..
line id:hardautomattic e-mail : hardautomattic@gmail.com www.hardautomattic.com
รับติดตั้งประตูอัตโนมัติ -รับติดตั้งประตูรีโมท - รับติดตั้งประตูม้วน-รับติดตั้งประตูม้วน3s - บริการติดตั้งประตูรีโมท-บริการติดตั้งประตูม้วน
ติดตั้งประตูรีโมท - ประตูรีโมท - ประตูม้วน3s - ประตูอัตโนมัติ - ติดตั้งประตูอัตโนมัติ - บริการรับติดตั้งประตูอัตโนมัติ - ติดตั้งประตูม้วน
บริการและรับติดตั้งประตูรีโมท - รับติดตั้งประตูม้วน 3s - ผู้ให้บริการและรับติดตั้งประตูอัตโนมัติ - จำหน่ายและรับติดตั้งประตูรีโมท และประตูม้วน